นักศึกษาเทคนิคการแพทย์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการนำเสนอผลงานวิจัยแบบโปสเตอร์ ในงานประชุมวิชาการสมาคมเทคนิคการแพทย์ (ACMTT) ครั้งที่ 44

สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับ นายไซฟุดดีน อาบู นายอับดุลเลาะ เจ๊ะโซะ และ นายอัลอามีนต์ ละแซ นักศึกษาเทคนิคการแพทย์ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการนำเสนองานวิจัยแบบโปสเตอร์ โดยมีชื่องานวิจัยคือ The impact of PM2.5 on primary human monocytes immune response. ซึ่งเป็นงานงานวิจัยที่ศึกษาผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 ที่ส่งผลต่อการตอบสนองภูมิคุ้มกันของโมโนไซต์ในระดับปฐมภูมิ ภายใต้การดูแลโดย อาจารย์ ดร.นวลพรรณ แสงเพชร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในงานประชุมวิชาการสมาคมเทคนิคการแพทย์ (ACMTT) ครั้งที่ 44 ภายใต้คอนเซ็ป “MT Gearing Up for Megatrends” เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี ซึ่งจัดโดยสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ