สหเวชศาสตร์ เทคนิคการแพทย์ เทคนิคการแพทย์นานาชาติ กายภาพบำบัด ชีวเวชศาสตร์ Medical Technology Physical Therapy Biomedical Sciences

สาขาวิชากายภาพบำบัด จัดประชุมวิชาการกายภาพบำบัด ครั้งที่ 9 ในหัวข้อ การฟื้นฟูสมรรถภาพทางการกีฬาในรยางค์ล่าง (Sport Rehabilitation in lower extrimities)

สาขาวิชากายภาพบําบัดในฐานะสถาบันผู้ผลิตนักกายภาพบําบัด ที่มีบทบาททั้งในการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการเพื่อให้เกิดการบริการสังคมที่มีประสิทธิภาพ จึงเล็งเห็นประโยชน์ของการพัฒนาความรู้ทั้งด้านการส่งเสริมป้องกันการบาดเจ็บการกีฬาของรยางค์ล่าง การฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับนักกีฬาที่ ได้รับบาดเจ็บ และการทํางานของนักกายภาพบําบัดในช่วงที่มีการระบาดของโรค Covid-19 ให้กับนักกายภาพบําบัดผู้สนใจ โดยได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรที่มากไปด้วยประสบการณ์ด้านการกีฬาได้แก่

1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมศักดิ์ สินสุรินทร์ อาจารย์ภาควิชากายภาพบําบัด คณะกายภาพบําบัด มหาวิทยาลัยมหิดล

2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.กรกฤษณ์ ชัยเจนกิจ อาจารย์วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล

3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลิสา นานา อาจารย์วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล

4) กภ.ธนกร ศศะยานันท์ นักกายภาพบําบัดสโมสรกีฬาฟุตบอลบีจีปทุมยูไนเต็ด

5) กภ.ทิพย์รัตน์ แก้วใส นักกายภาพบําบัดสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

6) กภ.คธานนท์ ผลพืช  นักกายภาพบําบัดประจําการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย

7) กภ.มูฮัมหมัดไฟศาล รอกา นักกายภาพบําบัดสโมสรป่าตอง ซิตี้ จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ทางสาขาวิชาขอขอบพระคุณ

– ท่านคณบดี รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง เป็นเกียรติร่วมเป็นประธานในพิธี

– รองคณบดี หัวหน้าสาขา ประธานโครงการ คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของหลักสูตรทุกท่านที่จัดงานออกมาได้อย่างเรียบร้อย

– ผู้เข้าร่วมทุกท่านในงานประชุมวิชาการครั้งนี้

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าครั้งหน้าเราจะได้พบกันในการประชุมวิชาการกายภาพบำบัดครั้งที่ 10 และครั้งถัด ๆ ไป