เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ได้จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกับโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ จังหวัดตรัง โดย แพทย์หญิงนริศรา งามขจรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการ เพื่อสร้างความร่วมมือดังกล่าวเพื่อสร้างความร่วมมือ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ ในการผลิตผลงานวิชาการ การผลิตงานวิจัย การฝึกอบรม การฝึกประสบการณ์ ทำงานวิจัยโดยการใช้สถิติในทางการแพทย์ รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลโรคผิวหนังเขตร้อนภาคใต้ คณาจารย์จากมหาวิทยาลัย และนักศึกษา เพื่อเป็นเครือข่ายในการพัฒนาทางวิชาการงานให้เกิดประโยชน์ และเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป โดย จะมีความร่วมมือตามรายละเอียดดังนี้
1) ความร่วมมือด้านงานวิชาการ เช่นการร่วมกันผลิตผลงานวิชาการ ความร่วมมือด้านการฝึกอบรมนักศึกษาระดับปริญญาตรี และการพัฒนานักเทคนิคการแพทย์ (Training Center) การจัดประชุมวิชาการร่วมกัน เป็นต้น
2) การพัฒนางานวิจัยและการผลิตนวัตกรรมทางการแพทย์ (Research & Development)
3) ความร่วมมือในการจัดทำคลังเชื้อก่อโรคเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน และการวิจัยระดับภาคใต้ เพื่อช่วยในการวินิจฉัยโรคผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยในการดูแลผู้ป่วยโรคผิวหนังในอนาคต
4) สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน