เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ร่วมกับศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ทางเทคนิคการแพทย์ ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่เข้าร่วมโครงการค่ายฟาติหฺ(พา)ติว เส้นทางสู่มหา’ลัย ปีที่ ๔ ซึ่งจัดโดยชมรมนักศึกษามุสลิมร่วมกับเครือข่ายนักศึกษาอัสสลามนครศรีธรรมราช (อัล-ฟาติหฺ) ระหว่างวันที่  15 – 22 ตุลาคม  2562 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวการเรียนในสาขาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กิจกรรมในครั้งนี้ ได้แบ่งฐานการเรียนรู้ ออกเป็น 4 ฐาน ได้แก่ ฐานสาธิตการเจาะเก็บตัวอย่างเลือดจากแขนหุ่น ฐานการตรวจหมู่เลือด ABO ฐานการตรวจปัสสาวะและฐานการตรวจเซลล์เม็ดเลือดภายใต้กล้องจุลทรรศน์ โดยมีนักเรียนและคณาจารย์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 92 คน