มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากมังคุด

วันนี้ (20 ส.ค.62) ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากมังคุด กับ นายธรา วัฒนวินิน กรรมการ บริษัท เอ แอนด์ พี ออร์ชาร์ด 1995 จำกัด เพื่อร่วมมือกันในทางวิชาการ การวิจัย และการบริการวิชาการที่เกี่ยวข้องกับ การพัฒนานวัตกรรม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากมังคุด การพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่เชิงพาณิชย์ สร้างองค์ความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และเพื่อพัฒนานักศึกษา นักวิจัยให้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เน้นการสร้างนวัตกรรมจากงานวิจัยที่สามารถนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ได้ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการบริษัท เอ แอนด์ พี ออร์ชาร์ด 1995 จำกัด และ Mr.Jen-Chin Fong ประธานกลุ่ม SQI Group ลงนามเป็นพยาน