มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ต้อนรับคณะจาก Faculty of Sport Science and Coaching, UniversitiPendidikan Sultan Idris (UPSI) ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าเยี่ยมชมสำนักวิชาสหเวชศาสตร์และหลักสูตรกายภาพบำบัด กิจกรรม Education program ระหว่างวันที่ 28-29 กันยายน 2560 ณ ห้องตุมปัง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการต่างประเทศ ประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ กล่าวต้อนรับ

กิจกรรม Education program ในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนงานวิจัยระหว่างหลักสูตรกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา มหาวิทยาลัยทักษิณ และ Faculty of Sport Science and Coaching, UniversitiPendidikan Sultan Idris (UPSI) ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมาได้มีการเล็งเห็นถึงประโยชน์และความเป็นไปได้ที่จะมีการแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยทั้ง 3

ในการนี้ มหาวิทยาลัย UPSI จึงได้จัดกิจกรรม Education program ขึ้น โดยจะมีอาจารย์และนักศึกษา จาก Faculty of Sport Science and Coaching,UniversitiPendidikan Sultan Idris (UPSI) ประเทศมาเลเซีย จำนวนทั้งสิ้น 19 คน เดินทางมาทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับหลักสูตรกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 28 -29 กันยายน 2560 โดยกิจกรรมประกอบด้วย การแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับงานวิจัยที่ดำเนินโดยคณาจารย์ในหลักสูตร แนวทางในการพัฒนางานวิจัยร่วมกันและการจัดกิจกรรมระหว่างนักศึกษาหลักสูตรกายภาพบำบัดและนักศึกษาจาก UPSI