สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมการเรียนและการสอน จัดโครงการอบรมการจัดการเรียนการสอนแบบซีดีไอโอ (CDIO-based Education) ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2560 ณ ห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ 2 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ณฐา คุปตัษเฐียร ผู้อำนวยนการกองยุทธศาสตร์ต่างประเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ ดร.รุ่งนภา ศรานุชิต อาจารย์วิทยาลัยการแพทย์แผนไทยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวิทยากรอบรมให้แก่ผู้เข้าร่วม โดยการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถ

1. เข้าใจเกี่ยวกับกรอบแนวคิดการจัดการศึกษาแบบซีดีไอโอ (Conceive-Design-Implement-Operate, CDIO-based Education) ต่อการปฏิรูปการศึกษาสำหรับศตวรรษที่ 21
  2. กำหนดคุณลักษณะบัณฑิตพึงประสงค์ของหลักสูตร
  3. เข้าใจหลักการของ Constructive Alignment
  4. ออกแบบการเรียน-การสอน-การประเมินผล ที่เหมาะสมกับรายวิชา