สาขาวิชากายภาพบำบัด สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ จัดโครงการ“กายภาพบำบัดร่วมใจและสร้างเสริมความสัมพันธ์นักศึกษากายภาพบำบัด” เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 ณ วัดประดู่หอม ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยโครงการดังกล่าว ประกอบด้วย
– กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดวัด
– กิจกรรมตรวจประเมินสมรรถภาพร่างกาย เช่น การประเมินความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ประเมินภาวะอ้วน ไขมันใต้ผิวหนัง ประเมินการทรงตัวและความเสี่ยงของการล้ม การให้การรักษาทางกายภาพบำบัด และการไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน
การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และเป็นการฝึกทักษะและประสบการณ์ภาคสนามให้แก่นักศึกษาหลักสูตรกายภาพบำบัด เพื่อนักศึกษาสามารถเข้าใจถึงวิชาชีพได้มากขึ้น สร้างความสัมพันธ์ การให้ความรู้และการช่วยเหลือซึ่งกันและกันจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง