สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเทคนิคการแพทย์

สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ เครือข่ายห้องปฏิบัติการ จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันเทคนิคการแพทย์ ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 30 มิถุนายน 2561 โดยได้รับเกียรติจาก
1. ท่านสกล จันทร์รักษ์ รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน
2. รศ.ยุพา เอื้อวิจตรอรุณ นายกสภาเทคนิคการแทพย์ กล่าวให้โอวาท
3. กล่าวรายงาน โดย รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ในงานมีกิจกรรม
– การให้บริการตรวจเลือด เพื่อวินิจฉัยเบาหวาน ตรวจโรคติดเชื้อ (HBV และ HIV) ตรวจหมู่โลหิตโดยวิธีมาตรฐาน รวมทั้งการให้คำปรึกษาและแปลผลการตรวจวิเคราะห์
– การเสวนาทิศทางวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ในยุค 4.0 โดย รศ.ยุพา เอื้อวิจตรอรุณ และ รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง ดำเนินการโดย ผศ.ดร.วิยดา กวานเหียน
– กิจกรรมบันเทิง แสดงละครสั้นวิชาชีพ โดยสโมสร นศ. เทคนิคการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ และยังมีการแสดงดนตรีโดย คณาจารย์ และ นศ.
– กิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย