เมื่อวันที่​ 6​ มกราคม​ 2563 สำนักวิชาสหเวชศาสตร์​ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ​ศูนย์ความเป็นเลิศการวิจัยโรคเมลิออยโดสิส​ (CERM)​ เป็นเจ้าภาพ​จัดการประชุมหารือเพื่อทำบันทึกความเข้าใจในข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ University of Florida ในเรื่องความร่วมมือด้านการเรียนการสอน การวิจัย การแลกเปลี่ยนบุคลากร และนักศึกษา ด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ การสาธารณสุข โรคติดเชื้อและการสัตวแพทย์ กับ Assistant Professor Dr. Apichai Tuanyok สังกัด College of Veterinary, University of Florida โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนกวิชาสหเวชศาสตร์ ให้การต้อนรับ  พร้อมกับ คณบดีสำนักวคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์​ และคณบดีวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาการสุขภาพ​ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์​และเทคโนโลยี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์เล็ก วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี ผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ และตัวแทนจากสำนักวิชาเภสัช​ศาสตร์ สำนักวิชาพยาบาล​ศาสตร์ สำนักวิชาสาธารณสุข​ศาสตร์ และคณาจารย์​ ร่วมหารือ โดยผลการเจรจาเป็นไปด้วยความราบรื่น​ และคาดว่าจะลงนาม​ ในเดือนมีนาคมปีเดียวกันนี้

#CERM
#melioidosis