สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ นานาชาติ ร่วมกับ เทศบาลเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต จัดโครงการสาธารณสุขเคลื่อนที่ ประจำปี 2567
นักศึกษาเทคนิคการแพทย์ หลักสูตรนานาชาติ ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ และคณาจารย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยลักษณ์ ร่วมกับ เทศบาลเมืองป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ให้บริการตรวจสุขภาพเพื่อคัดกรองภาวะซีด ไวรัสตับอักเสบ การตรวจหมู่เลือด และสำรวจปัญหาด้านสุขภาพกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ณ สวนสาธารณะโลมาหาดป่าตอง ในโครงการสาธารณสุขเคลื่อนที่ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม
โดยการบริการตรวจสุขภาพเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา MTH64-361E เทคนิคการแพทย์ชุมชน และและโครงการบริการวิชาการตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) การออกบริการตรวจสุขภาพในครั้งนี้ นอกจากจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน นาบอนสหคลินิกเทคนิคการแพทย์ ที่อำนวยความสะดวกในการดำเนินงานและการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ การออกบริการชุมชนในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีประชาชนสนใจเข้าร่วมโครงการเพื่อประเมินภาวะสุขภาพมากกว่า 100 คน โดยโครงการฯ ได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายในพื้นที่ ทั้งเทศบาลเมืองป่าตอง หน่วยปฐมภูมิโรงพยาบาลป่าตอง ที่จะประเมินสุขภาพ ส่งเสริมความรู้และการรับรู้ของชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ยั่งยืนต่อไป