สุดปัง!! หลักสูตรเทคนิคการแพทย์ นานาชาติ จัดโครงการเปิดบ้าน “International MedTech Camp 2024” มีผู้สมัครมากกกว่า 500 คน
หลักสูตรเทคนิคการแพทย์ นานาชาติ (หนึ่งเดียวในประเทศไทย) สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการเปิดบ้าน “International Med Tech Camp 2024” โดยท่านผู้อำนวยการโครงการหลักสูตรเทคนิคการแพทย์ นานาชาติ (ผศ.ดร.สุริยัน สุขติ) ได้ให้เกรียติเปิดกิจกรรม และได้รับความสนใจอย่างมากจากนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศไทยโดยมีผู้สมัครมากกว่า 500 คน
คณะทำงานตัดสินใจยากมากในการคัดลือกผู้สมัครจาก 500 คนให้เหลือเพียง 60 คน ซึ่งวัตถุประสงค์ของโครงการคือให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายได้เรียนรู้เกี่ยวกับบทบาทของนักเทคนิคการแพทย์ ว่าต้องเรียนอะไรบ้างจบไปแล้วสามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้างและทำไมถึงต้องเลือกเรียนหลักสูตรเทคนิคการแพทย์ นานาชาติ ที่นี่ ในระหว่างการทำกิจกรรมนักเรียนได้เรียนรู้จริงจากห้องปฏิบัติการทางเทคเทคนิคการแพทย์ ทั้ง 6 แขนงประกอบไปด้วย แขนงวิชาวิทยาศาสตร์การบริการโลหิต แขนงวิชาจุลทรรศนศาสตร์คลินิกและปรสิตวิทยา แขนงจุลชีววิทยาคลินิก แขนงโลหิตวิทยา แขนงเคมีคลินิก แขนงวิทยาภูมิคุ้มกัน โดยแต่ละห้องปฏิบัตินักเรียนจะได้เรียนทักษะการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ดังนี้
📌 แขนงวิชาวิทยาศาสตร์การบริการโลหิต
     – ตรวจหมู่เลือด ABO grouping
📌 แขนงวิทยาภูมิคุ้มกัน
     – ปฏิกิริยาการเกาะกลุ่มระหว่างแอนติเจนและแอนติบอดี และการหาค่าไตเตอร์ของแอนติบอดี
📌 แขนงเคมีคลินิก
    – การตรวจน้ำตาลในเลือด
📌 แขนงจุลชีววิทยาคลินิก
     -การเพาะเชื้อจากสิ่งรอบตัว
📌 แขนงโลหิตวิทยา
     – เจาะเลือดจากแขนเทียม และการแยกเม็ดเลือดจากสไลด์เลือด
📌 แขนงวิชาจุลทรรศนศาสตร์คลินิกและปรสิตวิทยา
     – ปรสิตต่างๆ และการตรวจปัสสาวะ
ในส่วนการทำกิจกรรมนอกจากด้านวิชาการแล้วผู้ร่วมกิจกรรมยังได้เพลินเพลินกับการสำรวจธรรมชาติ สัตว์นานาชนิด ณ อุทยานพฤกษศาสตร์ มีความสุขกับการเดินบน Sky Walk รุ่นพี่เองก็กิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างสัมพันธ์ให้บรรยากาศดูอบอุ่นและเป็นกันเอง