สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ออกให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น แก่นายจ้างและแรงงานต่างด้าว ณ แพปลา ชุมชนท่าสูงบน ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรธรรมราช
วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรุดา คุระเอียด รักษาการแทนผู้ช่วยคณบดีด้านบริการวิชาการและรับใช้สังคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการวิชาการ และตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ออกให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ได้แก่ การตรวจวัดความดันโลหิต และตรวจคัดกรองภาวะซีด พร้อมทั้งให้คำปรึกษาด้านการดูแลสุขภาพแก่นายจ้างและแรงงานต่างด้าว ณ แพปลา ชุมชนท่าสูงบน ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรธรรมราช จำนวน 32 ราย จากการตรวจเบื้องต้นพบผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะซีด ร้อยละ 20 ทั้งนี้ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากภาวะซีด เพื่อส่งเสริมให้นายจ้างและแรงงานฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น
สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ขอขอบพระคุณ ศูนย์บริการวิชาการ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการติดต่อประสานงานและสนับสนุนเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ ทำให้โครงการบรรลุตามวัตถุประสงค์