วันนี้ (18 มกราคม 2566) สาขาวิชากายภาพบำบัด ร่วมกับคลินิกกายภาพบำบัด สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ และโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมวันกายภาพบำบัดแห่งชาติ ประจำปี 2566 ณ โถงอาคาร A โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ

กิจกรรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดีและผู้อำนวยโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ร่วมด้วย รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ศาสตราภิชาน ดร.จงกลณี เรืองอัมพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ และอาจารย์ ดร.ปริญญา ว่องไววณิชกุล หัวหน้าหน้าสาขาวิชากายภาพบำบัด โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

ทั้งนี้ สภากายภาพบำบัดได้กำหนดให้วันที่ 20 มกราคมของทุกปี เป็น “วันกายภาพบำบัดแห่งชาติ” โดยปีนี้กำหนดจัดกิจกรรมในธีม “สร้างเสริมสุขภาพที่ยั่งยืน ด้วยนวัตกรรมกายภาพบำบัด” ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการเสวนาบนเวที การแสดงการออกกำลังกาย การตรวจคัดกรองทางกายภาพบำบัด การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยนวัตกรรมเครื่องมือที่ทันสมัย รวมไปถึงการประเมินสมรรถภาพร่างกายอีกด้วย