เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ จัดเวทีระดมข้อคิดเห็นเพื่อใช้ในการวางแผนการบริการวิชาการแก่ชุมชน และค้นหาปัญหาสุขภาพเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการทำการวิจัยโดยการบูรณาการงานวิจัยกับการเรียนการสอนที่จะแก้ปัญหาสุขภาพของชุมชนบ้านท่าสูงบน อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช  เพื่อเป็นต้นแบบชุมชนสุขภาพดี รองรับการฝึกประสบการณ์ชุมชนของนักศึกษาสาขาวิชากายภาพบำบัดและสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีตัวแทนจากภาครัฐ เช่น กลุ่มงานบริการด้านปฐมภูมิและองค์รวม รพ.ท่าศาลา  ผู้นำชุมชน อสม. และผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าสูง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้