ด้วยสาขาวิชากายภาพบำบัด สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษา (Professor and Student Exchange) ระหว่าง วันที่ 28-29 กันยายน 2560 โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาจาก Sport Rehabilitation Department, Faculty of Sport Science and Coaching, Universiti Pendidikan Sultan Idris (UPSI) ประเทศมาเลเซีย จำนวน 19 คน และคณาจารย์และนักศึกษากายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมกิจกรรม ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการต่างประเทศ และรองศาสตราจาย์ ดร. จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษา โดยกิจกรรมประกอบด้วย การแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับงานวิจัยและนวัตกรรมที่ดำเนินโดยคณาจารย์ในหลักสูตร แนวทางในการพัฒนางานวิจัยร่วมกัน และการจัดกิจกรรมระหว่างนักศึกษาหลักสูตรกายภาพบำบัดและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย UPSI โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เกิดความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและคณาจารย์ พัฒนานักศึกษาและคณาจารย์สู่ความเป็นสากลและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณาจารย์และนักศึกษาทั้ง 2 สถาบัน